Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Nhận được sự phán ánh của người dân về các hoạt động tại Viện thẩm mỹ Kristina ở địa chỉ 40A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí mình đã tiến hành thanh tra. Sau đó, vào ngày 19/2 viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động.

Viện thẩm mỹ Kristina với những hoạt động dẫn tới bị yêu cầu ngừng hoạt động

Chưa có giấy phép của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, vào ngày 17/2/2020 Sở Y tế đã thực hiện kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại địa chỉ nêu phía trên với bảng hiệu “KRISTINA BEAUTY CENTER”. Cơ sở này thực hiện nhiều dịch vụ làm đẹp cho khách hàng như chăm sóc làn da, điều trị các vấn đề của da bằng tia Laser,….khi chưa có giấy phép hoạt động.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động
Cơ sở thẩm mỹ với bảng hiệu KRISTINA BAUTY CENTER bị thanh tra và yêu cầu ngừng hoạt động

Qua kiểm tra, Sở Y tế phát hiện và tạm giữ một số loại mỹ phẩm chuyên dụng của viện thẩm mỹ để tiện cho quá trình điều tra như: 1 hộp (chứa 3 lọ Fusion F-Magistral), 1 lọ Botulax, 2 lọ Beautem . Những dung dịch này đã được viện thẩm mỹ Kristina sử dụng trên khách hàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc da tại đây.

Thực hiện quảng cáo bừa trên website

Ngoài việc chưa nhận được giấy phép hoạt động chính thức, viện thẩm mỹ Kristina còn tiến hành quảng cáo bừa bãi về các dịch vụ của mình trên website khi chưa được cơ quan nhà nước xác nhận nội dung.

Sự việc này chính là hành vi gian dối, lừa đào khách hàng nhằm trục lợi, qua mắt các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước.

Ảnh hưởng của sự việc

Thanh tra đã yêu cầu cơ sở thẩm mỹ Kristina ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt đồng theo quy định. Đồng thời, dỡ bỏ tất cả những thông tin quảng cáo chưa đúng nội dung hoặc chưa qua kiểm duyệt. Phòng Y tế quận 3 được giao nhiệm vụ theo dõi ngưng hoạt động tại đây.

Ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng và uy tín ngành thẩm mỹ
Sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý khách hàng và uy tín của ngành thẩm mỹ

Việc viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngưng hoạt động không chỉ ảnh hưởng tới cơ sở này mà quan trọng là đã gây ra tâm lý hoang mang trên một bộ phận lớn các khách hàng dịch vụ của ngành thẩm mỹ. Sự việc dấy lên hồi chuông cảnh báo đối với những cơ sở thẩm mỹ cần thực hiện đúng các quy định của nhà nước về giấy phép kinh doanh, quảng cáo.

Thông tin các dịch vụ tại viện thẩm mỹ Kristina

Trước khi bị yêu cầu ngừng hoạt động và điều tra, viện thẩm mỹ Kristina đã tiến hành quảng cáo và thực hiện khá nhiều dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng của mình, chủ yếu là về mảng da spa như: Chăm sóc da mụn, chăm sóc da lão hóa, tái tạo da, massage body,….

  • Chăm sóc da mụn: Điều trị cho các khách hàng cả nam và nữ, đối tượng bị mụn trứng cá, mụn mủ, mụn đầu đen, mụn bọc,….
  • Chăm sóc da lão hóa: Chăm sóc cho những làn da không đủ độ ẩm, thiếu collagen, da bị ảnh hưởng bởi độc tố hoặc tia UV, khiến cho làn da tươi trẻ trở lại.
  • Chăm sóc da nhạy cảm: Chăm sóc làn da dễ bị nổi mẩn đỏ khi sử dụng mỹ phẩm, bị ngứa khi thay đổi thời tiết, làn da bị lão hóa khiến lớp màng bảo vệ da bị suy yếu dần
  • Skinbooster – tái tạo da tức thì: Có nhiều ưu điểm như tái tạo da trong thời gian ngắn, loại bỏ tế bào chết và lớp sừng trên da, thanh lọc các yếu tố độc hại, hỗ trợ điều trị các vấn đề như: nám, tàn nhang,….
  • Massage body đá muối Himalaya: Giải tỏa căng cơ, giảm nhức mỏi, tiêu độc, kích thích máu lưu thông, duy trì độ ẩm, trị liệu các vấn đề về cở, vai gáy, điều hòa trao đổi chất và các vấn đề do suy giảm nội tiết tố gây nên.
Các dịch vụ tại viện thẩm mỹ Kristina
Các dịch vụ về chăm sóc da được quảng cáo rầm rộ tại viện thẩm mỹ Kristina

Mặc dù được quảng cáo rầm rộ và thực hiện các hoạt động được một thời gian. Tuy nhiên, hiện nay tất cả các dịch vụ trên đều được ngưng hoạt động để chờ hướng giải quyết từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *