Lựa chọn liệu trình tế bào gốc trị sẹo an toàn phù hợp với da

Hiện nay, tế bào gốc trở thành một thuật ngữ mới trong y học, rất nhiều liệu trình ứng dụng chúng vào điều trị và mang đến những kết quả vô cùng thuận lợi. Trong đó không thể không nhắc đến liệu trình tế bào gốc trị sẹo hào hảo với nhiều ưu điểm vượt trội.

Tìm hiểu nguyên nhân sẹo

Trước khi thực hiện liệu trình sử dụng tế bào gốc trị sẹo chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng về những nguyên nhân gây ra những vết sẹo ấy, cũng như xem xét liệu trình có phù hợp với làn da của mình.

Thứ nhất, da sẹo là do di chứng của các tình trạng mụn

Nếu da bị những loại mụn mọc trong thời gian quá lâu và quá nhiều nhưng lại không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ rất dễ để lại sẹo. Vì những ổ viêm phát triển, các nang lông liên tiếp bị tấn công của vi khuẩn, làm đứt gãy những sợi collagen và elastin, phá hủy tế bào da, gây thiếu hụt dưỡng chất và tạo thành những vết sẹo rỗ.

Sẹo do da bị mụn
Sẹo rỗ xuất hiện do quá trình hình thành và điều trị mụn không đúng cách

Thứ hai sẹo hình thành do các bệnh ngoài da

Những căn bệnh như thủy đậu trái rạ sau khi được điều trị cũng rất dễ để lại những di chứng, đặc biệt là phần di chứng về da. Những vết sẹo rỗ to và lõm sẽ làm cho làn da loang lỗ, lổm chổm rất khó coi.

Bệnh thủy đậu
Thủy đậu là bệnh nguy hiểm và rất dễ để lại sẹo trên da

Các nốt mụn nước nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ bị bể và lây lan virus sang vùng da khác. Sẹo do thủy đậu để lại có độ rộng của bề mặt lớn hơn so với sẹo của mụn những nông hơn. Nếu để lâu chúng sẽ trơ ra và rất khó để điều trị. Những nguyên nhân trên đều khiến vùng da đã bị tổn thương, mất đi tính đàn hồi và những liên kết mô da. Chính vì vậy lựa chọn liệu trình sử dụng tế bào gốc trị sẹo sẽ mang lại hiệu quả cao

Tại sao nên lựa chọn tế bào gốc trị sẹo?

Chúng ta đều biết, sau độ tuổi 25 thì về cơ bản, những khả năng tái tạo phân chia lại của tế bào trong cơ thể bắt đầu đứng lại và hoạt động chậm chạp hơn, kể cả tế bào da.

Lúc này chu kỳ tái tạo tế bào mới và sản sinh collagen của lớp biểu bì da sẽ lâu hơn trước. Làn da sẽ xuất hiện các vết nám, tàn nhang, nếp nhăn, lỗ chân lông,…Đặc biệt những vết sẹo rỗ trên bề mặt da sẽ lâu hoặc không thể phục hồi lại như trước. chính vì vậy mà chúng ra cần bổ sung thêm một lượng tế bào mới vào bên trong làn da.

Những tế bào gốc khi được đưa vào bên trong lớp biể bì sẽ nhanh chóng kích thích khả năng định vị và di chuyển đến các vùng da bị tổn thương. Lúc này chúng sẽ nhanh chóng loại bỏ những tế bào già cỗi và hư hỏng ra khỏi cơ thể. Tiếp đó sẽ phân chia thành những tế bào mới để bổ sung vào vị trí thiếu hụt. Đồng thời giúp tái tạo và phục hồi lại những liên kết, cấu trúc da đứt gãy.

Liệu trình sẽ kết hợp với phương pháp lăn kim, tạo những vết thương nhỏ li ti để kích thích khả năng tự làm lành của cơ thể. Tiếp đó, có thể thoa một lớp tế bào gốc trị sẹo lên bề mặt da nơi vừa lăn kim. Những tế bào bày theo con đường vết thương đi sâu vào bên trong lớp biểu bì và thực hiện chức năng của mình.

Quy trình sử dụng tế bào gốc trị sẹo

Đối với liệu trình sử dụng tế bào gốc trị sẹo thực hiện qua những bước cơ bản, thời gian thực hiện ngắn và giúp da phục hồi nhanh chóng. Đầu tiên, thực hiện thu thập tế bào gốc tự thân để sử dụng. Những tế bào gốc này được lấy từ chính cơ thể của khách hàng. Những tế bào này sau quy trình chiết tách, quay li tâm và nuôi cấy trong điều kiện thích hợp cho đến khi phát triển đến độ cực thịnh.

 Tế bào gốc trị sẹo
Lựa chọn tế bào gốc trị sẹo là liệu trình an toàn

Các tế bào gốc tự thân có nhiều ưu điểm, chúng có thể thúc đẩy các sợi collagen, elastin nhanh chóng phục hồi, tế bào mới cũng được tái tạo vượt trội và đẩy nhanh quá trình lành thương, đầy sẹo hiệu quả. Sau khi có được lượng tế bào thích hợp, các bác sĩ sẽ tiến hành lăn kim bằng những dụng cụ chuyên khoa. Tiếp đến sẽ bôi một phần tinh chất tế bào gốc trị sẹo lên vùng da vừa lăn kim, một phần có thể được cấy trực tiếp vào bên trong lớp biểu bì giúp da nhanh chóng hồi phục và hoàn thiện.

Mong rằng những kiến thức về liệu trình sử dụng tế bào gốc trị sẹo sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn và có thể am tâm lựa chọn cải thiện làn da.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *