Liệu trình tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ có thật sự hiệu quả và an toàn?

Tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ dần dần nổi lên là phương pháp làm đẹp làn da được nhiều người sử dụng. Được nhắc đến là một trong những phương pháp đặc trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên thực hư của cách làm đẹp này như thế nào, cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ là phương pháp như thế nào?

Tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ là cách kết hợp tế bào gốc cùng với công nghệ hiện đại nhằm màn lại hiệu quả cao nhất cho người bị sẹo rỗ lâu năm gây mất thẩm mỹ.

Tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ
Phương pháp tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ hiệu quả nhưng tồn tại nhiều nguy cơ

Tế bào gốc có là loại có khả năng tăng sản sinh collagen trong da, mang đến hiệu quả chữa lành các vết thương sâu trong da, thay thế các tế bào đã hư tổn hoặc đã chết giúp làn da láng mịn hơn. Thông thường tế bào gốc sẽ được đưa trực tiếp vào vùng da bị sẹo để mang đến tác động điều trị hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Việc điều dùng tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ được nhiều người sử dụng vì không có sự tác động của các công cụ hỗ trợ bên ngoài nên đảm bảo được việc không gây thêm các tổn thương cho da hay đau đớn cho người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tế bào gốc

Thông thường tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ thường sẽ được kết hợp với phương pháp lăn kim để tăng hiệu quả. Nhờ các vết thương giả từ việc lăn kim, tế bào gốc có thêm con dường để thẩm thấu vào sâu trong da. Nhờ cơ chế tự phục hồi và tinh chất tế bào gốc được đưa vào làn da sẽ trở nên trắng mịn hơn.

tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ được kết hợp với việc lăn kim
Trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc thường được kết hợp cùng phương pháp lăn kim

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ hiệu quả trong việc làm đầy vết sẹo rỗ lâu năm
  • Cải thiện được các tình trạng của làn da như nám da hay tàn nhang.
  • Mang lại cho người sử dụng một làn da mịn màng và căng bóng.
  • Người sử dụng sẽ không cảm thấy đau rát sau khi làm đẹp.

Nhược điểm:

  • Vì là phương pháp được kết hợp với lăn kim nên dễ xảy ra tình trạng chảy máu. Để khắc phục tình trạng này, hiện nay đã có phương pháp sử dụng trực tiếp tế bào gốc để tiêm vào vùng da cần điều trị.
  • Cần được thực hiện bởi các chuyên gia có tay nghề chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả của phương pháp.

Có nên lựa chọn phương pháp trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc hay không?

Đối với các nguyên liệu chế phẩm từ tế bào gốc vì không được kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc xuất sứ và chất lượng sản phẩm nên những sản phẩm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng, tình trạng nhẹ thì gây phản ứng viêm hoặc dị ứng cho người sử dụng.

Nguyên liệu tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ không thể kiểm soát
Nguồn gốc và chất lượng của nguyên liệu tế bào gốc là không thể kiểm soát

Để có thể áp dụng phương pháp tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ bạn cần phải chú ý thật kỹ đến các vấn đề dưới đây:

  • Cần được thực hiện tại các phòng khám, cơ sở y tế uy tín, nguyên liệu được sử dụng cần được kiểm tra về chất lượng một cách kỹ lưỡng trước khi áp dụng đưa vào cơ thể người sử dụng.
  • Bác sĩ thực hiện việc trị sẹo rỗ cần có tay nghề chuyên môn cao, có khả năng phân loại tốt nhóm đối tượng nào nên thực hiện theo quy trình như thế nào,
  • Cơ sở được lựa chọn để thực hiện liệu trình điều trị cần phải có các trang thiết bị, phòng ốc, máy móc tiên tiến, đạt chuẩn của Bộ Y tế để hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ thực hiện việc làm đẹp an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.
  • Có mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân bạn.

Một điều vô cùng quan trọng chính là sức khỏe của bạn có thật sự phù hợp để thực hiện phương pháp này hay không. Chính vì sự an toàn của chính bản thân, bạn cần xác định chính xác là bản thân có phù hợp để đáp ứng cho việc làm đẹp bằng tế bào gốc hay không. Không nên chủ quan mà mang đến những hậu quả không lường về sức khỏe, hay nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thể tự trả lời cho bản thân mình về câu hỏi có nên sử dụng tế bào gốc đặc trị sẹo rỗ hay không. Từ đó có thể lựa chọn được cách làm đẹp phù hợp, an toàn và hiệu quả cho bản thân mình.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *