Điều trị sẹo rỗ – đâu là những sai lầm phổ biến và khắc phục ra sao?

Hiện nay có rất nhiều người tự điều trị sẹo rỗ bằng nhiều phương pháp khác nhau mà không thông qua ý kiến của chuyên gia dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy đâu là những sau lầm phổ biến khi điều trị sẹo rỗ mà bạn cần phải tránh?

Sử dụng kem trị sẹo rỗ giá rẻ

Với mong muốn điều trị sẹo rỗ ít tốn kém nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp trị liệu bằng kem. Tuy nhiên không phải loại kem nào cũng đem lại hiệu quả cho việc điều trị, một số dòng sản phẩm trị sẹo rỗ rẻ tiền hiện nay trên thị trường đang đánh vào tâm lý ưa rẻ của chị em. Ban đầu chị em sẽ thấy được hiệu quả của việc sử dụng chúng và cứ thế tâm lý rẻ mà tốt được chị em áp dụng và giới thiệu cho nhiều người khác sử dụng.

Nhiều người lựa chọn điều trị sẹo rỗ bằng kem
Chị em thường mắc sai lầm khi chọn kem điều trị sẹo rỗ giá rẻ trên thị trường

Hiệu quả ban đầu là thế, nhưng sau 2 tuần điều trị bằng những loại kem giá rẻ chị em mới tá hóa phải hiện ra là tình hình sẹo rỗ gần như không được cải thiện mà làn da còn trở nên sạm đen và thâm nám nhiều hơn.

Theo các chuyên gia cho biết thì việc điều trị mụn không đúng cách như sử dụng kem dưỡng không rõ thành phần sẽ khiến chân sẹo xơ cứng và nghiêm trọng hơn là những loại kem này còn có thể gây nên những hậu quả xấu cho làn da như để lại sẹo vĩnh viễn hay thậm chí là ung thư da do thành phần chứa độc tố.

Sử dụng liệu pháp thiên nhiên

Ngoài việc lựa chọn sử dụng kem thì một số chị em lại chọn tìm đến các phương pháp dân gian như dùng chanh, nghệ, mật ong….ưu điểm ủa những phương pháp dân gian này chính là nguyên liệu dễ kiếm, các thực hiện đơn giảm và giá thành cho việc làm đẹp cũng rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Tuy nhiên công dụng của việc sử dụng các liệu pháp dân gian thì lại rất thấp.

Các nguyên liệu tự nhiên được sử dụng để điều trị sẹo rỗ
Nhiều chị em lựa chọn nguyên liệu tự nhiên thay vì các phương pháp tốn kém khác

Là phương pháp có độ ăn toàn cao cao hơn nhưng không phải sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẽ đảm bảo được độ ăn toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vì một số nguyên liệu thiên nhiên cũng chứa các thành phần gây kích ứng da đối với một số người. Chình vì vậy nếu muốn sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên thì chị em cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn để có thể đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Đâu là giả pháp hiệu quả cho các loại sẹo?

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn rằng nên lựa chọn các giải pháp công nghệ cao để điều trị dứt điểm sẹo rỗ. Nếu lựa chọn được một nơi có liệu trình điều trị chất lượng cùng đội ngũ chuyên môn cao thì vấn đề thẩm mỹ do sẹo gây ra cho bạn sẽ được giải quyết dứt điểm.

Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ cao hiệu quả
Điều trị sẹo rỗ bằng công nghệ hiện đại sẽ giúp hiệu quả tác động tốt hơn

Những cơ sở thẩm mỹ chất lượng với kinh nghiệm và chuyên môn sẽ cung cấp được cho bạn nhiều gói dịch vụ khác nhau với các mức giá phù hợp với bạn. Các chuyên gia cũng sẽ áp dụng những quy trình tham khám tốt nhất để giúp bạn xác định tình trạng làn da, tình trạng sức khỏe của bạn và tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp.

Các phương pháp công nghệ cao thường được áp dụng tại các trung tâm chuyên nghiệp là:

  • Trị sẹo bằng công nghệ laser: Là giải pháp sử dụng các tia laser có bước sóng được quy định theo tình trạng của sẹo để thực hiện việc loại bỏ hoàn toàn các hố sẹo sâu chỉ trong một lần sử dụng.
  • Lăn kim siêu vi điểm: Sử dụng các đầu kim siêu nhỏ để tác động vào các hố sẹo sau đó sử dụng các tinh chất cần thiết để tái tạo lại làn da từ đó lấp đầy sẹo rỗ trả lại cho bạn làn da hoàn hảo.
  • Công nghệ tế bào gốc: Sử dụng tế bào gốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để mang đến hiệu quả sản sinh tế bào mới để thay thế cho các tế bào đã chết từ đó loại bỏ hoàn toàn được sẹo rỗ.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được đâu là những sai lầm khi điều trị sẹo rỗ tại nhà và có kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời thông qua bài viết chúng tôi mong muốn các bạn đã lựa chọn được loại phương pháp điều trị sẹo rỗ đúng đắn và hiệu quả cho bản thân mình.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *